Hiệu quả hỗ trợ tăng cân của CECT5716 đã được nghiên cứu lâm sàng và công bố trên dược điển quốc gia Hoa Kỳ.

Chúng ta thường quen với HMO (Human Milk Oligosaccharides) - một loại prebiotic có trong sữa mẹ. Đó là nguồn dinh dưỡng cho vi khuẩn sống hay còn được gọi là "probiotic". Giúp duy trì sự cân bằng vi sinh đường ruột và tăng cường sức khỏe tiêu hóa.

Ngược lại, HMM (Human Milk Microbiota) là một loại vi khuẩn sống (probiotic) được phát hiện trong sữa mẹ, được cấp bằng sáng chế và được dược điển quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed) công nhận với mã số CECT5716.

Theo chia sẻ của PGS.TS Trần Đình Toán, Nguyên Viện trưởng Viện dinh dưỡng lâm sàng, Nguyên Trưởng khoa dinh dưỡng, bệnh viện Hữu Nghị Việt Xô: “HMM khi vào cơ thể trẻ sẽ hoạt động như combo bao gồm cả Probiotic, Prebiotic, Lactoferrin. Tức là vừa cung cấp  lợi khuẩn sống HMM, vừa cung cấp thức ăn cho lợi khuẩn trong đường ruột của trẻ. Điều này sẽ làm tăng khả năng vững bền của thành ruột, giúp cho thành ruột được khỏe mạnh, đồng thời hỗ trợ tăng cường miễn dịch cho cơ thể”.

Sự khác nhau cơ bản giữa HMO và HMM

Sự khác nhau cơ bản giữa HMO và HMM

Trong lĩnh vực công nghiệp sữa, đặc biệt là sữa công thức, những nhà sản xuất thường thêm vào các chất Prebiotic để cung cấp "thức ăn" cho vi khuẩn trong đường ruột, thay vì trực tiếp bổ sung "vi khuẩn sống" ít được thực hiện. Điều này xuất phát từ việc vi khuẩn sống (Probiotic) cần vượt qua acid dạ dày để phát huy tác động tại ruột. Vì vậy tỷ lệ sống sót thường rất thấp.

Đối với lợi khuẩn HMM, khi đi vào cơ thể có khả năng sống sót và qua acid dạ dày để tiếp cận ruột, nhanh chóng phát huy hiệu quả. CECT5716 đã được tổ chức Lương thực và Nông lâm Quốc tế và Tổ chức Y tế Thế giới chứng minh rằng, ngay cả sau 80 phút ở độ pH 1,8, nó vẫn giữ khả năng sống sót, vượt qua khả năng của nhiều chủng lợi khuẩn khác. Điều này biểu hiện CECT5716 là một trong những loại lợi khuẩn có tỷ lệ sống sót cao nhất trong môi trường acid dạ dày. Và nó có thể di chuyển xuống cả ruột non và ruột già, thúc đẩy sự phát triển và giảm thiểu các khuẩn gây hại.

Hơn nữa, HMM còn đóng vai trò Prebiotic, tạo ra một môi trường yếm khí hơn trong đường ruột. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển và tăng số lượng các lợi khuẩn khác, so với chu kỳ bình thường.

Dựa trên những ưu điểm trên, lợi khuẩn HMM không chỉ hỗ trợ cải thiện sức khỏe hệ tiêu hóa, mà còn nâng cao khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng. Từ đó giúp trẻ tăng cân đều và tăng cường sức đề kháng.

HMM – Lợi khuẩn hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp tăng cân ở trẻ nhỏ

HMM – Lợi khuẩn hỗ trợ hệ tiêu hóa và giúp tăng cân ở trẻ nhỏ

Theo các nghiên cứu lâm sàng được công bố trên Dược điển Quốc gia Hoa Kỳ (Pubmed), vi khuẩn CECT5716 hay HMM, đã thể hiện hiệu quả đáng kể trong việc hỗ trợ tăng cân. Một thử nghiệm cụ thể trên 291 cặp mẹ con trong 16 tuần đã chỉ ra rằng lợi khuẩn CECT5716 giúp trẻ tăng cân đáng kể.

Các nghiên cứu khác cũng cho thấy, việc bổ sung siêu lợi khuẩn CECT5716 trong sữa công thức cho trẻ nhỏ không chỉ được hấp thụ tốt mà còn an toàn. Dữ liệu từ Dược điển Quốc gia Hoa Kỳ cho biết siêu lợi khuẩn CECT5716 đã được chứng minh lâm sàng giảm đến 46% nhiễm khuẩn tiêu hóa và 27% nhiễm khuẩn hô hấp ở trẻ sơ sinh.

Do đó, sản phẩm bổ sung, đặc biệt là sữa công thức chứa lợi khuẩn CECT5716 thuộc chủng HMM, đang được đánh giá cao trong việc hỗ trợ tăng cân cho trẻ nhỏ.

Khi nói đến sữa công thức dành cho trẻ nhỏ với chứa lợi khuẩn CECT5716, dòng sản phẩm Suregrow của Nature One Dairy là một trong những "điểm sáng" đáng chú ý hiện nay.

Suregrow – Dòng sản phẩm sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội, hỗ trợ tăng cân cho bé

Suregrow – Dòng sản phẩm sở hữu hàng loạt ưu điểm vượt trội, hỗ trợ tăng cân cho bé

Suregrow là một dòng sản phẩm của Nature’s One Dairy, được biết đến như thương hiệu sữa quốc dân tại Úc. Được đánh giá cao trong phân khúc sữa tăng cân cho trẻ nhỏ, Suregrow nổi bật với thành phần chứa lợi khuẩn CECT5716 (thuộc chủng lợi khuẩn HMM). Từ đó có hiệu quả tăng cân đã được chứng minh qua nghiên cứu lâm sàng.

Ngoài lợi khuẩn HMM, các sản phẩm Suregrow còn cung cấp hệ dưỡng chất với tới 36 thành phần, bao gồm 28 vitamin và khoáng chất quan trọng. Đây là những yếu tố thiết yếu để hỗ trợ sự phát triển toàn diện, không chỉ về thể chất mà còn về trí tuệ của trẻ.

Dù mới về Việt Nam nhưng Suregrow đã được đánh giá cao và được đông đảo các mẹ bỉm sữa lựa chọn cho con

Dòng sản phẩm này vừa được chính thức nhập khẩu và phân phối tại thị trường Việt Nam nhưng đã nhanh chóng tạo nên sức ảnh hưởng trên thị trường sữa công thức Việt. Suregrow đã thu hút sự quan tâm của nhiều bà mẹ bỉm sữa và nhận được phản hồi tích cực từ họ. Điều này làm thấy rõ tiềm năng phát triển nhanh chóng của Suregrow trên thị trường Việt Nam.

Bài viết được VTV News đưa tin, chi tiết tại link: 

https://vtv.vn/doi-song/lactobacillus-fermentum-cect5716-loi-khuan-thuoc-chung-hmm-ho-tro-tang-can-hieu-qua-cho-be-20231127162823565.htm 

Báo VTV News đưa tin

Đơn vị phân phối dòng sản phẩm Sure Grow tại thị trường Việt Nam

Công ty Cổ phần Dược phẩm Sun Pharma

Địa chỉ: Số A25, Khu đấu giá Vạn Phúc, phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội.

Fanpage: Sữa quốc dân Australia - Nature One Dairy.

Hotline: 0964516486